Công nghệ

Công nghệ làm kín của Máy Ép vỉ

Hiện, việc sử dụng các loại vật liệu như Alu, Nhựa dẻo để đóng gói cho sản phẩm ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp dược phẩm. Bộ y tế đã quan tâm rất lớn đến việc phát triển ngành đóng gói dược phẩm, đặc biệt là chất lượng của các loại bao bì và ban hành, thực hiện một tiêu chuẩn ngành dược phẩm về bao bì Nhôm – Nhựa dẻo.

Tiêu chuẩn này xác định một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đóng gói từ các thông số của gói vỉ. Vì chất lượng đóng gói luôn khó kiểm soát, các gói hàn nhiệt lý tưởng phải có đặc điểm sạch, không thấm nước, nhẵn và thậm chí không bị đâm thủng và nhăn. Chỉ những loại thuốc được đóng gói và hàn kín bằng các gói như vậy mới có thể được lưu trữ trong một thời gian dài. Bài viết này sẽ nói về các loại bao bì có thể hàn nhiệt và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hàn nhiệt với mục đích cải thiện nó.

{dede:field.title /}

 1. Điều kiện và Nguyên lý cơ bản của Hàn Nhiệt

Bài viết này tập trung vào Máy đóng gói vỉ hàn con lăn, nơi màng nhôm và PVC được hàn nhiệt dưới áp lực và nhiệt độ của con lăn lưới và con lăn hàn nhiệt. Hiệu quả Hàn nhiệt phụ thuộc vào ba yếu tố: Nhiệt độ, thời gian và áp suất.

Lý tưởng nhất, các điều kiện Hàn nhiệt như “nhiệt độ thấp, thời gian dài và áp suất cao” có thể làm nổi bật các đặc tính của mối hàn tốt: độ biến dạng của PVC nhỏ, lưới rõ ràng, các vết phồng giòn và khả năng chịu nhiệt tốt, không bị đâm thủng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khi  tốc độ của Máy Ép vỉ tăng liên tục, thời gian hàn nhiệt được rút ngắn. Do đó, nhiệt độ hàn phải được nâng lên, dẫn đến chất lượng hàn kín kém hơn.
Để khắc phục điều này, nhiệt độ trước khi gia nhiệt của Máy Ép vỉ tốc độ cao được tăng lên trước khi hàn nhiệt để bù thời gian đã mất, để có được khả năng chịu nhiệt hoàn hảo. Áp lực nói chung được cố định trong quá trình hàn kín và thay đổi chỉ xảy ra với mối quan hệ giữa thời gian ép và nhiệt độ. Thử nghiệm cho thấy mối quan hệ của nhiệt độ và thời gian với màng PVC 0,25 mm.

Chúng ta có thể thấy từ bảng rằng: Khi tốc độ chạy nhanh, giá trị nhiệt độ tăng lên để đảm bảo tỷ lệ phần trăm nhiệt hàn kín. Điều này là do nhiệt nóng của vật liệu hàn trong một đơn vị thời gian là sự kết hợp của nhiệt độ và thời gian áp lực.

{dede:field.title /}

 1. So sánh kiểm tra khả năng chịu nhiệt

Sau khi các máy đóng gói vỉ kết thúc công đoạn định hình và cấp liệu tự động, PVC được đưa vào công đọan hàn nhiệt cùng với màng nhôm với chất kết dính ở một mặt. Hàn nhiệt được chia thành “hàn chấm ” và “hàn đường “.
Hàn chấm thường được sử dụng cho Máy Ép vỉ trục và hàn đường thường thấy trong máy Ép vỉ xoay.
Hàn điểm là một công đoạn tiêu chuẩn ở một số quốc gia và nó có điểm niêm phong dày đặc và dễ chịu cho đôi mắt. Nhưng vì các chấm rời rạc, dễ xuất hiện kẽ hở và kỹ thuật xử lý là khó kiểm soát.
Đối với Hàn đường, các đường lưới được đan chéo và kết nối với nhau và do đó các điểm bịt ​​kín là an toàn và đáng tin cậy. Do đó, hầu hết các máy đóng gói vỉ đều sử dụng hàn đường bịt kín.
Để làm rõ sự khác biệt giữa hai hình thức Hàn kín này, Cục Quản lý Dược đã hướng dẫn cách thức kiểm tra, đánh giá độ kín: lấy một số sản phẩm đóng gói hoàn chỉnh, đặt chúng vào máy dò rò rỉ bằng nước màu và hút chân không máy dò. Nếu vỉ không được Hàn kín đúng cách, nước có màu sẽ đi vào dưới tác dụng của chênh lệch áp suất, khi đó chất lượng Hàn điểm thấp hơn Hàn đường.

 1. Yêu cầu của Hàn nhiệt trên lưới

“Ba yếu tố” được đề cập ở trên là những yêu cầu thiết yếu cho việc hàn nhiệt theo điều kiện tiên quyết rằng kích thước và hình dạng của con lăn lưới phải được thiết kế hợp lý, đó là điều kiện cơ bản của Hàn nhiệt. Các đoạn sau sẽ phân tích và thảo luận về kích thước và hình dạng.
Mặt lưới được xiên chéo các đường có khoảng cách cố định là 0,8 mm. Tiêu chuẩn công nghiệp xác định khoảng cách tối thiểu giữa hai vỉ không dưới 2,5 mm và khu vực khoảng cách nên có nhiều hơn một mặt lưới (xem hình 1).
Nếu phần trên của mặt lưới là quá sắc, lá nhôm có độ dày 0,02 mm sẽ bị thủng, dẫn đến độ kín vỉ thấp.
Trong trường hợp này, nếu áp suất và nhiệt độ được giảm xuống để giải quyết vấn đề này, nó sẽ dẫn đến tình trạng lưới hàn không rõ ràng và chất lượng mối hàn không an toàn. Nếu tốc độ chạy của máy Ép vỉ thay đổi sau khi áp suất và nhiệt độ được cố định, hiệu quả Hàn kín nhiệt thay đổi cùng với nó.
Để giải quyết vấn đề về cơ bản, có thể thay đổi độ sâu và hình dạng trên cùng (xem Hình 2) và kiểm tra độ nhám bề mặt (Ra) được thiết lập là 3.2. Nó có thể cải thiện đáng kể hiệu quả hàn nhiệt vì một nền tảng nhỏ 0,05 mm được tạo ra ở phía trên của lưới để giảm lá kéo dài và tránh thủng trong quá trình niêm phong.
Vì vậy, khi cần thiết phải điều chỉnh áp suất, nhiệt độ hoặc thời gian trong quá trình vận hành, miễn là quy tắc “tăng nhiệt độ nếu tốc độ tăng lên và giảm nhiệt độ là tốc độ giảm”, sẽ không xảy ra thủng.

{dede:field.title /}

 1. Ảnh hưởng của tính đồng nhất nhiệt độ đến chất lượng Hàn nhiệt

Nhiệt độ nóng của vật liệu đóng gói thay đổi cùng với thời gian ép, nhưng nhiệt độ của các con lăn nhiệt nên được ổn định. Nếu không, hiệu quả hàn kín nhiệt sẽ bị tổn hại và chất lượng hàn kém hoặc hoặc không hàn đầy đủ sẽ xảy ra.
Con lăn nhiệt được làm nóng bởi thanh điện trở bên trong nó và nhiệt độ của nó có thể được điều chỉnh theo yêu cầu. Thanh điện được lắp trực tiếp bên trong con lăn với khoảng cách phù hợp nhất định. Đặc biệt, có một khu vực chết trên thanh sẽ làm cho nó dễ bị ăn mòn không khí, giảm tuổi thọ của nó và làm giảm hiệu quả Hàn nhiệt khi nhiệt độ của nó thay đổi. Để cải thiện chất lượng hàn nhiệt, phương pháp lắp đặt của thanh được cải thiện bằng cách thay thế thanh cắm trực tiếp bằng thiết bị gia nhiệt đúc một mảnh, có nghĩa là thanh điện được đúc bên trong bộ gia nhiệt để kết hợp thanh và Dây dẫn với nhau . Diện tích bề mặt tổng thể của thanh là tiếp xúc liền mạch với dây dẫn, do đó chuyển nhiệt độ của nó sang con lăn bịt kín nhiệt thông qua dây dẫn. Bằng cách này, vấn đề về tính không đồng nhất nhiệt độ được giải quyết. Thanh điện như vậy không có khoảng cách, tránh được sự oxy hóa và tăng tuổi thọ.

 1. Ảnh hưởng của độ sâu đường hàn giữa con lăn lưới và con lăn nhiệt đến chât lượng hàn nhiệt.

Con lăn lưới và con lăn nhiệt phải song song với nhau để đảm bảo áp lực nhất quán tại mỗi điểm trên mỗi đường hàn trong quá trình hàn kín.

Ngoài việc tự xoay trong quá trình hàn kín, con lăn lưới sẽ tự động điều chỉnh vị trí của nó để giữ song song với con lăn nhiệt để đảm bảo tính chất lượng mối hàn nhiệt.

Kết luận:
Để cải thiện khả năng Hàn kín của Máy Ép vỉ, nghiên cứu sâu hơn về ba yếu tố hàn nhiệt và mối quan hệ của chúng, hình dạng lưới và tính song song giữa hai con lăn là cần thiết để cải thiện liên tục hiệu quả hàn nhiệt.

Tin liên quan

Thị trường máy móc đóng gói bao bì toàn cầu

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trong thị trường ...

Phân tích xu hướng phát triển của máy đóng gói vỉ

Chuyển đổi từ chế độ sản xuất khối lượng lớn phức tạp sang sản xuất nhiều sản phẩm nhỏ, máy đóng ...

Hiện đại hóa sản xuất dược phẩm để tăng hiệu quả!

Cắt giảm chi phí nhân công, hướng tới sự hiện đại hóa bằng máy móc, công nghệ đang là cái đích ...

Công nghệ chiết xuất dược liệu - Sự phát triển đông dược Việt Nam

Công nghệ chiết xuất dược liệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất ...

Công nghệ làm kín của Máy Ép vỉ

Hiện, việc sử dụng các loại vật liệu như Alu, Nhựa dẻo để đóng gói cho sản phẩm ngày càng phổ ...

Lựa chọn thép không gỉ cho thiết bị dược phẩm

Theo quy định GMP của Việt Nam: “bề mặt của thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thuốc phải mịn, dễ ...

Xu hướng bao bì dược phẩm xanh

Trong hệ thống kinh tế và công nghiệp toàn cầu, khái niệm “không bao bì”, “đóng gói đơn giản” và ...

Tầm quan trọng của công nghệ hình ảnh

An toàn thực phẩm rất quan trọng trong khi an toàn dược phẩm là vấn đề sống và chết. Phát hiện ...

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hỗ trợ trực tuyến
 • Bạn cần trao đổi với chúng tôi
 • Tư vấn mua hàng

  0969951001 Skype
 • Tư vấn thiết bị công nghệ

  098 2281844 Skype
 • Tư vấn GMP

  0984770423 Skype
Gọi điện SMSChỉ Đường