Công nghệ

Ứng dụng robot trong ngành dược phẩm

Với sự ra đời của robot, robot sẽ được áp dụng rộng rãi trong từng ngành công nghiệp. Khi bao bì tự động trở thành một xu hướng tất yếu, robot sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng như công nghệ tự động hóa cạnh tranh nhất.

Barclays Capital của Anh dự báo giá trị đầu ra của robot đóng gói sẽ đạt 3 tỷ đô la vào năm 2020. Trong 5 năm qua, việc ứng dụng công nghệ robot vào ngành bao bì đã tăng lên 17,4% từ 9,5%. Người ta biết rằng công nghệ đóng gói bao bì dược phẩm thông minh và hệ thống truy nguyên dược phẩm được cải thiện đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng của các công ty bao bì dược phẩm vì nhà nước đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt về an toàn dược phẩm. Do đó, robot sẽ trở nên rất hữu ích trong lĩnh vực bao bì dược phẩm trong tương lai.

Robot đóng một vai trò quan trọng trong ngành bao bì dược phẩm. Ví dụ, nhu cầu ngày càng tăng cho bao bì vỉ yêu cầu một dây chuyền đóng gói rất linh hoạt, có thể phù hợp với các sản phẩm và các hình thức đóng gói khác nhau.
Sự hỗ trợ của robot lên các trạm vận chuyển làm tăng tốc độ, độ chính xác khi di chuyển bao bì sản phẩm, có hệ thống chất lượng tích hợp đã giành được sự tin tưởng rộng rãi.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều Tay máy (tay robot) được áp dụng trong ngành dược phẩm. Trong quá trình sản xuất công nghiệp, Tay máy thay thế các hoạt động thủ công và hướng đến sản xuất tự động. Tay máy cũng có thể làm việc trong môi trường có hại để bảo vệ người lao động khỏi các mối nguy hiểm, vì vậy nó được gọi là “một trợ lý hữu ích”.

Phát hành bởi Hiệp hội Công nghệ đóng gói và chế biến PMMI, báo cáo khảo sát cho thấy sẽ có thêm 13% robot được sử dụng trong các nhà máy đóng gói dược phẩm trong vòng chưa đầy 5 năm và con số này sẽ tăng lên 34% vào năm 2018.

Ưu điểm lớn nhất của robot trong lĩnh vực dược phẩm là “tốc độ”. So với công nhân, robot có năng suất gấp 3-4 lần so với trước đây và có thể làm việc suốt ngày đêm, cho phép robot sản xuất số lượng lớn sản phẩm trong một khoảng thời gian ngắn. Hơn nữa, robot cực kỳ chính xác trong hoạt động tỉ mỉ, hơn nhiều so với công nhân. Trong máy đóng gói vỉ, robot được sử dụng rộng rãi trong cấp lọ, ống thuốc tiêm, ống tiêm.

Merck & Co đã sử dụng thành công robot trong dây chuyền đóng chai để tự động làm đầy thuốc dị ứng. Các robot có khả năng làm đầy 1200 chai mỗi giây trong Dây chuyền đóng chai. Và những gì người lao động chỉ cần làm là vận hành robot một cách đúng đắn và chính xác.

Robot đóng một vai trò không thể thay thế trong lĩnh vực bao bì dược phẩm. Robot có thể tạo ra nhiều sản phẩm hơn trong một khoảng thời gian ngắn và thực hiện các hoạt động chính xác hơn so với các công nhân làm. Người ta đã học được robot FANUC tại Sino-Pack (Triển lãm Quốc tế Trung Quốc về Máy móc & Vật liệu đóng gói) với năm giải pháp mới, tích hợp công nghệ sản xuất thông minh, công nghệ IOT và bám sát xu hướng thị trường bao bì.

Nhờ tiêu chuẩn sống cao hơn của người dân và sự phát triển liên tục của ngành dược phẩm, bao bì dược phẩm đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng giữa các hãng dược phẩm và chất lượng bao bì dược phẩm là điều cần thiết cho an toàn dược phẩm. Khi vi điện tử, máy tính, rô bốt công nghiệp, công nghệ cảm biến hình ảnh và vật liệu mới được áp dụng rộng rãi cho máy đóng gói, máy đóng gói thông minh đã thay thế dần dần ngành công nghiệp truyền thống và ngành công nghiệp đóng gói dược phẩm sẽ giới thiệu công nghệ mới và sử dụng thiết bị đóng gói hiệu quả cao, tự động, đáng tin cậy , linh hoạt và công nghệ tiên tiến. Dự đoán bao bì dược phẩm dự kiến ​​sẽ trở thành một trong những thị trường ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực bao bì thông minh trong vài năm tới.

Tin liên quan

Thị trường máy móc đóng gói bao bì toàn cầu

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trong thị trường ...

Phân tích xu hướng phát triển của máy đóng gói vỉ

Chuyển đổi từ chế độ sản xuất khối lượng lớn phức tạp sang sản xuất nhiều sản phẩm nhỏ, máy đóng ...

Hiện đại hóa sản xuất dược phẩm để tăng hiệu quả!

Cắt giảm chi phí nhân công, hướng tới sự hiện đại hóa bằng máy móc, công nghệ đang là cái đích ...

Công nghệ chiết xuất dược liệu - Sự phát triển đông dược Việt Nam

Công nghệ chiết xuất dược liệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất ...

Công nghệ làm kín của Máy Ép vỉ

Hiện, việc sử dụng các loại vật liệu như Alu, Nhựa dẻo để đóng gói cho sản phẩm ngày càng phổ ...

Lựa chọn thép không gỉ cho thiết bị dược phẩm

Theo quy định GMP của Việt Nam: “bề mặt của thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thuốc phải mịn, dễ ...

Xu hướng bao bì dược phẩm xanh

Trong hệ thống kinh tế và công nghiệp toàn cầu, khái niệm “không bao bì”, “đóng gói đơn giản” và ...

Tầm quan trọng của công nghệ hình ảnh

An toàn thực phẩm rất quan trọng trong khi an toàn dược phẩm là vấn đề sống và chết. Phát hiện ...

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hỗ trợ trực tuyến
  • Bạn cần trao đổi với chúng tôi
  • Tư vấn mua hàng

    0969951001 Skype
  • Tư vấn thiết bị công nghệ

    098 2281844 Skype
  • Tư vấn GMP

    0984770423 Skype
Gọi điện SMSChỉ Đường