Công nghệ

Phân tích xu hướng phát triển của máy đóng gói vỉ

Phân tích xu hướng phát triển của máy đóng gói vỉ

Theo xu hướng phát triển tự động hóa thiết bị đóng gói thuốc, tự động hóa quy trình đóng gói bao bì không chỉ giới hạn trong phạm vi chuyển động và hậu cần mà còn đề cập đến xu hướng phát triển tích hợp các dây chuyền đóng gói và chế biến. Kết quả là, tất cả các nhà máy đóng gói thuốc trên toàn thế giới mong đợi các thiết bị đóng gói phát triển theo hướng hệ thống tự động, điều khiển tích hợp và điều khiển tự động có thể lập trình.

Trong thực tế, thiết bị đóng gói tự động đã được phát triển từ thế hệ 1 đến thế hệ 4.

 • Thế hệ 1 được đặc trưng bởi tự động hóa cơ học với thiết bị chủ yếu bao gồm một động cơ chính, hộp số, dây xích, vv được thiết kế để truyền động và mô-men xoắn .
 • Thế hệ 2 được đặc trưng bởi sự tích hợp của công nghệ tự động hóa cơ học cơ bản và điều khiển chuyển động bằng Servo .
 • Thế hệ 3 được đặc trưng bởi điều khiển Servo hoàn chỉnh, có độ linh hoạt cao, độ chính xác cao và ứng dụng rộng, đồng thời có thể duy trì chính xác nhiều chuyển động đồng bộ và cho phép thay đổi tốc độ vận hành.
 • Xu hướng phát triển của thiết bị đóng gói bao bì thế hệ 4 bao gồm:
  1) Được cung cấp phần mềm và phần cứng tiêu chuẩn và có thể mở rộng. Ví dụ, Hệ thống thực hiện sản xuất (MES), thường được sử dụng trong nhà máy sản xuất như là một phần của hệ thống lập kế hoạch tài nguyên ERP và có thể phản hồi dữ liệu từ địa điểm sản xuất về hệ thống ERP cho việc tích hợp vận hành.
  2) Tích hợp trực tuyến, vận hành và chẩn đoán đơn giản, và tích hợp các quy trình chế biến và đóng gói;
  3) Ứng dụng công nghệ trí tuệ phân tán, cải thiện năng suất, độ tin cậy và ổn định.

Có thể nói rằng hầu hết các nước đều chú trọng đến sự phát triển của thiết bị đóng gói (hệ thống). Lấy Đức làm ví dụ. Các nhà sản xuất máy móc đóng gói thực hiện 5 biện pháp để thích ứng với nhu cầu của khách hàng:
1) Phấn đấu để cải thiện mức độ tự động hóa quy trình công nghệ;
2) Tăng năng suất và giảm chi phí thực hiện;
3) Thích ứng với thay đổi và được thiết kế để có tính linh hoạt tuyệt vời;
4) Cung cấp thiết bị hoàn chỉnh và một dịch vụ trọn gói;
5) Áp dụng rộng rãi công nghệ thiết kế mô phỏng.

Mặt khác, các nhà sản xuất máy móc đóng gói của Mỹ thực hiện:
1) Tự động hóa máy móc đóng gói;
2) Máy móc đóng gói có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng;
3) Đa dạng hóa trong bao bì và đa mục đích trong phát triển;
4) Cung cấp bao bì thích hợp và an toàn hơn;
5) Ứng dụng công nghệ mới.

Kết quả là, máy móc đóng gói thuốc (thiết bị) đang hướng tới tự sự động hóa, hiệu quả cao, đa dạng hóa và trí tuệ hóa. Trong số các máy đóng gói, Máy đóng gói bao bì bằng nhựa – nhôm là một điển hình thường được sử dụng.

Chúng tôi sẽ giới thiệu sự phát triển của máy đóng gói vỉ nhôm với các trường hợp cụ thể từ góc độ tự động hóa, tốc độ cao, đa dạng hóa và trí tuệ hóa.

 1. Sự phát triển tự động hóa:

  Do nhu cầu cải thiện hơn nữa về tốc độ và độ chính xác khi sản xuất thuốc trên Máy đóng gói vỉ, thiết bị được cải tiến kỹ thuật về tính linh hoạt, ổn định và độ tin cậy thông qua kiểm soát trí tuệ và bổ sung phần mềm như ứng dụng robot đóng gói.
  Thông qua phân tích chi phí cấu trúc thiết bị đóng gói, vào năm 2010, Klaus Bender, giáo sư từ Đại học Kỹ thuật Munich, từng dự đoán rằng 60% chi phí cấu trúc của thiết bị sẽ được sử dụng cho phần mềm trong khi chỉ 20% cho các thành phần cơ khí và điện tử. Hiện nay, 40% chi phí cấu trúc của thiết bị được sử dụng cho phần mềm, 20% cho các thành phần điện tử và 40% cho các thành phần cơ khí.
  Kết quả là, sự phát triển của phần mềm là chìa khóa để thực hiện tự động hóa thiết bị. Ngành công nghiệp phải thay đổi, đơn giản hóa kết cấu cơ khí và truyền động thông qua phần mềm.

 2. Điều khiển chuyển động Servo:

  Đối với Máy đóng gói vỉ truyền thống, lỗi tích lũy có thể được tạo ra trong quá trình kéo cuộn màng nhựa do kết cấu truyền động cam, có thể gây ra vị trí không chính xác của màng nhựa, do đó ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì thuốc. Máy đóng gói vỉ mới thường sử dụng hệ thống Servo, có nghĩa là, so với kết cấu truyền động cam, nhanh hơn, linh hoạt hơn và chính xác hơn trong định vị.

 3. Cạnh tranh có thể cải thiện hiệu quả:

  Trọng tâm R & D của các nhà sản xuất lớn là làm thế nào để đạt được tối ưu về bao bì vỉ và hiệu quả đóng gói thông qua tích hợp của Máy đóng gói vỉ và Máy đóng thùng carton (máy đóng hộp).
  Việc tăng lợi nhuận và giảm chi phí không thể tách rời với việc nâng cao hiệu quả sản xuất và tốc độ vận hành cao, chuyển đổi sản xuất nhanh và sạch. Để tăng tốc độ sản xuất càng nhiều càng tốt và rút ngắn thời gian phụ trợ, thời gian thay thế các bộ phận nên được rút ngắn trong quá trình đóng gói vỉ và việc thay thế các khuôn khác nhau sẽ không sử dụng bất kỳ công cụ nào.
  Ngoài ra, nhu cầu đóng gói vỉ và thùng carton cho ống tiêm, vv, sẽ tăng liên tục, trong đó áp đặt yêu cầu cao hơn về độ sâu khuôn của máy đóng gói vỉ.

 4. Phát triển đa dạng

  Để thích ứng với sự phát triển đa dạng của sản phẩm, Máy đóng gói Vỉ nên có tính linh hoạt để nhận ra sự chuyển đổi linh hoạt và nhanh chóng giữa các loại gói khác nhau, tăng lợi nhuận, giảm chi phí bảo trì và nâng cao hiệu quả. Cụ thể hơn: tính linh hoạt về số lượng – chuyển đổi giữa gói đơn và gói sản phẩm từ các lô khác nhau; và tính linh hoạt trong cấu trúc – toàn bộ thiết bị được tạo thành từ các đơn vị, cho phép nó thích ứng với các loại sản phẩm khác nhau thông qua thay thế một hoặc nhiều đơn vị.

 5. Phát triển thiết bị thông minh

  Do sự cạnh tranh khốc liệt của ngành công nghiệp thuốc, lợi nhuận đã bị ép xuống và các nhà sản xuất không thể chấp nhận tỷ lệ từ chối cao do sản phẩm bị lỗi. Tuy nhiên, thực hành sản xuất tốt được công nhận trên toàn thế giới (GMP) về sản xuất thuốc đòi hỏi mỗi liên kết sản xuất thuốc phải được kiểm tra chất lượng. Ngoài ra, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, máy đóng gói không chỉ cung cấp đầu ra lớn hơn và có linh hoạt cao hơn mà còn bổ sung nhiều tính năng mới như bảo trì và chẩn đoán từ xa, tích hợp với hệ thống ERP, xem xét dữ liệu sản xuất, tự động chẩn đoán và phục hồi lỗi, giao tiếp giữa công nghệ tự động (AT) và công nghệ thông tin (IT), áp dụng công nghệ phát hiện và kiểm soát trực tuyến.

 6. Cảm biến quang điện:

  Máy chiếu ánh sáng và bộ tiếp nhận ánh sáng được lắp đặt theo hướng ngược lại trong phần tử cảm biến của máy phát hiện viên nén bị thiếu. Máy dò được trang bị 2 loại cảm biến.
  Một là cảm biến truyền phát có thể truyền qua lá nhôm. Trong khi quá trình phát hiện, viên nén có thể ngăn ánh sáng đi qua lá. Loại cảm biến này được áp dụng để phát hiện trước khi niêm phong màng nhôm.
  Một loại khác là cảm biến phản xạ. Trong quá trình phát hiện, một góc nhất định phải được duy trì giữa máy chiếu ánh sáng và thụ thể ánh sáng để ánh sáng có thể phản xạ trên bộ tiếp nhận ánh sáng thông qua lá nhôm. Cảm biến phản xạ được áp dụng cho việc phát hiện sau khi niêm phong.

 7. Bộ phân tích hình ảnh

  Hệ thống phân tích hình ảnh của máy có nghĩa là sản phẩm sẽ được chuyển thành tín hiệu hình ảnh thông qua máy thị giác và được truyền đến hệ thống xử lý ảnh độc quyền. Sau đó, hình ảnh sẽ được chuyển thành tín hiệu số hoá theo phân bố pixel, độ sáng và màu sắc. Sau đó hệ thống hình ảnh sẽ thực hiện các phép tính khác nhau cho tín hiệu và trích xuất các đặc điểm của sản phẩm và kiểm soát tốt hơn sự di chuyển của thiết bị tại chỗ theo phán quyết.
  Đặc điểm của hệ thống máy thị giác là cải thiện mức độ linh hoạt và tự động hóa của sản xuất. Trong lĩnh vực sản xuất tự động, hệ thống máy thị giác có thể được sử dụng trong phát hiện sản phẩm và giám sát sản xuất.
  Trong quá trình đóng gói vỉ, sau khi gói thuốc đi vào vỉ, thuốc trong tất cả các vỉ phải được đảm bảo nguyên vẹn. Hệ thống máy thị giác được sử dụng rộng rãi ở từng giai đoạn chính của quá trình đóng gói vỉ như đúc vật liệu, niêm phong, đóng gói hộp, dán nhãn và thậm chí gói để đảm bảo kiểm soát chất lượng của toàn bộ quá trình đóng gói vỉ nhôm.

Ngoài các xu hướng phát triển nêu trên, phát triển chính cũng sẽ được thực hiện trong lĩnh vực an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường để bảo vệ người vận hành và người tiêu dùng, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và ảnh hưởng xấu đến môi trường do sản xuất gây ra.

Kết luận:

Tóm lại, cùng với việc chuyển đổi từ chế độ sản xuất khối lượng lớn phức tạp sang sản xuất nhiều sản phẩm nhỏ, máy đóng gói vỉ ngày càng có nhiều hình thức và loại. Việc rút ngắn thời gian thay thế và quy trình làm sạch đơn giản của Máy đóng gói vỉ đã trở thành một điểm thu hút lớn đối với người mua thiết bị. Và những phát triển nói trên mà không nghi ngờ gì sẽ được xem xét khi các nhà sản xuất đang sản xuất các sản phẩm mong muốn cho khách hàng của họ.

Tin liên quan

Thị trường máy móc đóng gói bao bì toàn cầu

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trong thị trường ...

Phân tích xu hướng phát triển của máy đóng gói vỉ

Theo xu hướng phát triển tự động hóa thiết bị đóng gói thuốc, tự động hóa quy trình đóng gói bao ...

Hiện đại hóa sản xuất dược phẩm để tăng hiệu quả!

Cắt giảm chi phí nhân công, hướng tới sự hiện đại hóa bằng máy móc, công nghệ đang là cái đích ...

Công nghệ chiết xuất dược liệu - Sự phát triển đông dược Việt Nam

Công nghệ chiết xuất dược liệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất ...

Công nghệ làm kín của Máy Ép vỉ

Để cải thiện khả năng Hàn kín của Máy Ép vỉ, nghiên cứu sâu hơn về ba yếu tố hàn nhiệt và mối ...

Lựa chọn thép không gỉ cho thiết bị dược phẩm

Mặc dù ngành dược đã thực hiện GMP trong nhiều năm và ứng dụng của nó cũng khá hoàn chỉnh, nhưng ...

Xu hướng bao bì xanh trong dược phẩm

Trong hệ thống kinh tế và công nghiệp toàn cầu, khái niệm “không bao bì”, “đóng gói đơn giản” và ...

Tầm quan trọng của công nghệ hình ảnh

An toàn thực phẩm rất quan trọng trong khi an toàn dược phẩm là vấn đề sống và chết. Phát hiện ...

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hỗ trợ trực tuyến
 • Bạn cần trao đổi với chúng tôi
 • Tư vấn mua hàng

  0969951001 Skype
 • Tư vấn thiết bị công nghệ

  098 2281844 Skype
 • Tư vấn GMP

  0984770423 Skype
Gọi điện SMSChỉ Đường